Khi nào bạn nên thay pin cho chiếc xe đạp điện ?


Đối với một chiếc xe đạp điện chính hãng thì bộ phận quan trọng nhất không gì khác ngoài bộ phận tích điện, hay còn gọi là pin xe đạp điện. Hiện nay dòng xe đạp điện có hai loại chính là xe chạy bằng pin và xe chạy bằng ắc quy. Do những ưu điểm vượt trội hơn nên xe đạp điện chạy pin ngày càng chiếm ưu thế. Và người dùng dòng xe này luôn có những mối quan tâm nhất định đến bộ phận pin xe. Một vấn đề được đề cập đến là khi nào thì ta nên thay pin xe điện. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn biết được khi nào thì bạn nên thay pin cho chiếc xe của mình.


Nếu trong quá trình sử dụng xe đạp điện mà bạn thấy những dấu hiệu sau thì nên nghĩ đến sắm cho chiếc xe đạp điện yêu quý của mình một “trái tim” mới.


Xe đạp điện


Sạc nhanh đầy :


Thời gian sạc pin sẽ tùy thuộc vào từng loại pin hay ac quy mà xe đạp điện sử dụng. Tuy nhiên chúng có khoảng thời gian sạc đầy chung là từ 5 – 6 tiếng, và thực hiện đầy đủ các quy trình sạc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khi gần đây bạn nhận thấy xe đạp điện của mình sạc rất nhanh đầy. Trong khi mọi quy trình thao tác đều đúng chuẩn và đầy đủ thì có lẽ pin xe đạp điện của bạn đã bị chai và nên thay mới.


Sạc đầy nhưng để không vẫn hao năng lượng :


Hiện tượng này là khi bạn sạc đầy pin vào ngày hôm trước, hai hôm sau bạn mới sử dụng xe và phát hiện pin đã bị sụt đi rất nhiều. Có khi sụt đến hơn 50% lượng pin trong bình. Điều này cho thấy bình pin đã bị chai và khả năng giữ điện kém. Nếu không muốn gặp phiền phức khi di chuyển, cũng như tốn tiền điện thì bạn nên thay mới pin cho xe.


Xe đạp điện


>>> Xem thêm: Ắc quy xe đạp điện có ưu điểm gì?


Khi pin bị phồng, có mùi khó chịu


Khi bộ phận pin có những dấu hiệu này thì bạn nên thay pin mới. Đây là dấu hiệu rất rõ ràng của một cối pin hỏng và cần phải được thay thế. Thông thường khi sử dụng xe đạp điện trong một khoảng thời gian nhất định, người dùng phải quan sát và chăm sóc các bộ phận của xe, nhất là bộ phận pin xe. Để kịp thời phát hiện những điều bất thường như chai pin, pin bị phồng, hay pin bị chảy nước. Trong trường hợp này bạn không nên cố sử dụng xe đạp điện mà hãy thay pin cho xe càng sớm càng tốt, để chống cháy nổ hay những sự cố đáng tiếc xảy ra.


ac quy bị phồng


Quãng đường di chuyển ngắn


Đối với xe đạp điện thì quãng đường mà xe điện có thể di chuyển trong một lần sạc đầy là 40 – 50km. Tuy nhiên quãng đường này bị giảm đi theo số năm sử dụng, cũng như số tuổi của pin xe. Nhưng nếu sau vài năm mà quãng đường xe di chuyển không giảm đi quá nhiều thì chứng tỏ xe đạp điện của bạn vẫn còn tốt. Nhưng nếu quãng đường đó giảm đi đáng kể thì bạn nên thay pin cho xe. Chúng đã đến lúc phải thay vì chai pin, khả năng tích điện kém, cũng như bị xuống cấp quá nhiều.


Xe đạp điện


Hiện tượng xe đạp điện bị giật khi di chuyển 


Do cấu tạo của xe nên khi pin xe bị chai hay có hiện tượng bị yếu pin, xuống cấp thì nội trở của pin sẽ tăng lên và dẫn đến dòng xả của pin giảm, và không đều. Gây nên hiên tượng giật khi xe di chuyển. Đây là dấu hiệu của bộ phận pin xe đạp điện đã bị hao mòn và kém tác dụng. Do đó nếu thấy hiện tượng này bạn nên cho xe đi kiểm tra pin và có thể thay thế pin nếu được yêu cầu.

 

 

Thế Giới Xe Điện - Xe Máy 50cc cam kết chỉ bán sản phẩm đẳng cấp chính hãng chất lượng cao của những hãng xe lớn uy tín và nổi tiếng nhất thế giới. Chúng tôi luôn khuyên quý khách tìm hiểu về hãng sản xuất và xem thật kỹ sản phẩm để mua được những sản phẩm tốt nhất. Tránh mua nhầm hàng giả, nhái, kém chất lượng.

 

Hotline liên hệ để được tư vấn

Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888

Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707

 ---------

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

*Hà Nội

(1) 38 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(2) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

(3) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

(4) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

(5) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội

*Thái Bình

(7) Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình

*Hồ Chí Minh

(8) 287 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TpHCM

(9) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM

(10) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Đắk Lắk

(11) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk